โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ

ทิปส์ 9 ข้อสำหรับการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ

ทิปส์ 9 ข้อสำหรับการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ​

VERSION :

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยนญี่ปุ่น,อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยน อเมริกา,exchange student,โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยนญี่ปุ่น,อยากเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยน,ทุนแลกเปลี่ยน,นักเรียนแลกเปลี่ยน อเมริกา,exchange student,โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน
โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

ถ้าคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คุณอาจเจอโปรแกรมการเรียนต่างประเทศที่ยอดเยี่ยมในสาขาที่คุณต้องการ ได้รับการตอบรับจากเจ้าหน้าที่เรียบร้อย และตอนนี้ก็กำลังตื่นเต้นไปกับการที่จะเริ่มต้นการผจญภัยในต่างแดนใช่รึเปล่าถ้าใช่ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับทริปครั้งใหญ่ของคุณแล้วและนี่ก็คือทิปส์ที่คุณควรรู้ไว้สำหรับการเตรียมตัวไปเรียนต่อในต่างประเทศ

 

1. ทำพาสปอร์ต และยื่นขอวีซ่า

คุณต้องใช้พาสปอร์ตในการเดินทางไปท่องเที่ยว หรือศึกษาต่อในต่างประเทศ ต้องเช็คให้ดีว่าพาสปอร์ตของคุณไม่ได้หมดอายุ และจะไม่หมดอายุภายใน 6 เดือนก่อนที่คุณจะกลับประเทศของคุณ และการยื่นขอวีซ่าอาจใช้เวลาหลายเดือน ดังนั้น อย่ารอช้า ต้องรีบยื่นให้เร็วที่สุด!

 

2. ไปตรวจสุขภาพ

วางแผนไปตรวจสุขภาพก่อนที่จะออกเดินทาง เพื่อเช็คว่าคุณยังแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี นำสำเนาใบรับรองแพทย์ติดตัวไปด้วยเพื่อเกิดกรณีฉุกเฉินในต่างประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น มันสำคัญที่จะต้องรู้ถึงข้อกำหนดการรับวัคซีนของประเทศนั้น และได้รับวัคซีนที่กำหนดไว้ให้เรียบร้อย ก่อนขึ้นเครื่องบินไปยังประเทศที่คุณจะไปศึกษาต่อ

 

3. ทำประกันการเดินทาง

มันสำคัญที่จะมีประกันคุ้มครองสุขภาพ และอุบัติเหตุที่ไว้วางใจได้ขณะที่คุณกำลังศึกษาต่อในต่างประเทศ รวมไปถึงวงเงินประกันในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินในการเคลื่อนย้ายเพื่อทำการรักษาแบบฉุกเฉิน และการส่งศพกลับประเทศด้วย

 

4. ซื้อตั๋วเครื่องบิน

ทุกวันนี้ การหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ของจังหวะและเวลา รวมไปถึงอาจต้องใช้โชคช่วยด้วยราคาตั๋วนั้นมีอยู่หลายเรทราคา ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่คุณต้องการจะเดินทาง และเว็บไซต์ที่คุณซื้อตั๋ว Kayakเป็นเว็บที่ดีในการเริ่มต้นค้นหา ซึ่งจะแสดงการเปรียบเทียบไฟลท์ต่างๆที่มีอยู่ในวันที่คุณต้องการเดินทางอย่างรวดเร็ว

 

5. ศึกษาเกี่ยวกับขนบธรรมเนียม ประเพณีท้องถิ่น และผู้คนของประเทศที่คุณจะไปศึกษาต่อ

ใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยกับประเทศที่คุณกำลังจะไปเรียนต่อ โดยการทำความรู้จักคร่าวๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ภูมิประเทศ เศรษฐกิจ การเมือง และทุกๆ อย่าง! แล้วประสบการณ์การศึกษาในต่างแดนของคุณจะยิ่งมีความหมายมากขึ้น

 

6. เรื่องของเงิน

เปิดบัญชีออนไลน์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้บัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตในการกดเงินสดในค่าเงินของประเทศนั้นๆ

แจ้งธนาคาร และบริษัทบัตรเครดิตของคุณว่าคุณจะเปิดใช้งานในต่างประเทศ มิฉะนั้น คุณจะเสี่ยงโดนล็อคบัญชีตอนที่คุณอยู่ต่างประเทศ

พกเงินสดติดตัวไปบ้าง ถ้าคุณไม่สามารถเก็บเงินของประเทศที่คุณจะไปไว้ที่บ้าน สนามบินเป็นทางเลือกที่ดี คุณสามารถถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มได้ในตอนที่คุณเดินทางไปถึงประเทศนั้นแล้ว

 

7. เริ่มจัดของได้!

คุณต้องดับเบิ้ลเช็คว่าคุณสามารถนำสัมภาระไปได้มากเท่าไหร่กับสายการบินของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม สอบถามกับทางโปรแกรมที่คุณจะไปศึกษาต่อเพื่อขอลิสต์ข้อแนะนำในการจัดของ ดูสภาพอากาศของประเทศนั้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง และการมีของที่ระลึกจากประเทศที่คุณอาศัยอยู่ติดไม้ติดมือไปให้เพื่อนใหม่ และครอบครัวโฮสที่นั่นก็นับเป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยม

 

8. โทรศัพท์มือถือ และการติดต่อกับทางบ้าน

สำหรับมือถือ อย่าใช้แพ็คเกจแบบ international plan เพราะสัญญาณมันไม่เสถียร และคุณอาจต้องจ่ายมากเกินจริง ให้คุณใช้ซิมการ์ดของประเทศนั้นๆ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ตอนที่ถึงสนามบิน และใช้แบบเติมเงินแทน

 

9. เตรียมความพร้อมด้านจิตใจ

ขณะที่ศึกษาอยู่ต่างประเทศ คุณจะต้องพบเจอกับผู้คนที่มีแนวคิดเกี่ยวกับเวลา และความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างกับคุณอย่างแน่นอน จงเตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้ และสังเกตความแตกต่างนี้โดยปราศจากการตัดสินใดๆ

 

ที่มา: https://www.gooverseas.com/blog/study-abroad-prep-9-things-need-know

 

All Rights Reserved © 2013-2020 A&D Intereducation Co., Ltd.

บริษัท เอ แอนด์ ดี อินเตอร์เอ็ดดูเคชั่น จำกัด 

22/26 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลคูคต

อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130

โทรสาร 020199959

All Rights Reserved © 2013-2019 A & D Intereducation Co., Ltd.

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

บริษัท เอ แอนด์ ดี อินเตอร์เอ็ดดูเคชั่น จำกัด 

22/26 หมู่ 5 ถนนลำลูกกา ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา

จังหวัดปทุมธานี 12130

โทรสาร 020199959

โทรหาเรา คลิกเลย!

•จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google• อยากมีเว็บไซต์ติดหน้าแรกๆ กูเกิ้ลโดยไม่ต้องลงโฆษณา --►มีลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและซื้อซ้ำ --►เว็บสวย ทันสมัย โหลดไว รองรับมือถือ --►มีทีมงานผ่อนแรง ทำกราฟฟิค+ปั่นเว็บ --►มีคนพูดถึงสินค้าและธุรกิจของคุณ --►คุยกับทีมจีเนียสสิคะ